Gara Trường Thành ghi nhận nhiều trường hợp xe hư hỏng hộp số tự động chỉ vì thay nhầm dầu hộp số.

Thực tế hộp số tự động rất khó hư hỏng. Nếu được sử dụng đúng cách, bảo dưỡng đầy đủ thì nó có thể bền bỉ đến hàng triệu km. 

Vậy tại sao chỉ vì thay nhầm/ thay sai dầu hộp số mà khiến hộp số tự động hư hỏng. Chi phí sửa chữa, thay thế cũng rất tốn kém. 

Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

=>> Tìm hiểu: 7 kinh nghiệm sử dụng xe số tự động ai cũng nên biết

1. Bao lâu cần thay dầu hộp số tự động 1 lần?

thay dầu hộp số tự động ô tô

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, dầu hộp số có thể thay định kỳ sau 70.000 – 80.000km. Một số hãng khuyến cáo sau khoảng 100.000km. Có những hãng cho biết dầu hộp số của họ có độ bền vĩnh cửu. Như dòng xe BMW X5 hãng thậm chí không cần thay dầu hộp số. Hãy xem sách HDSD để biết thêm chi tiết.

2. Kiểm tra dầu hộp số như thế nào?

Trên nhiều dòng xe có bố trí que thăm dầu hộp số. Trên que có chữ transmission (hộp số). Với dòng xe trang bị hộp số tự động, trên que thăm dầu có chữ AT (Automatic Transmission). 

que thăm dầu hộp số ô tô

Tùy từng dòng xe mà que thăm dầu được thiết kế màu đỏ hay vàng. Khi rút ra, dầu hộp số được kiểm tra ở 2 mức. 

Mức thứ nhất là Cold – động cơ đang trong thời gian nghỉ sau nhiều giờ không làm việc. Động cơ ở nhiệt độ bình thường khoảng 20-30°C.

Nếu động cơ đang nóng hay trong quá trình làm việc, điều kiện nhiệt độ lý tường thường từ 80 – 105°C. Có những dòng xe từ 80 – 90°C. Với một số dòng xe khác con số này từ 100 – 105°C thì dầu hộp số đang ở mức Hot là lý tưởng.

kiểm tra wue thăm dầu hộp số tự động ô tô

Trong trường hợp xe của bạn không có que thăm dầu hộp số, cách tốt nhất là mang xe đến trung tâm gara uy tín để kiểm tra.

Gara Trường Thành tự hào là một trong số ít gara sửa chữa hộp số tự động ô tô chuyên sâu tại Hải Phòng. 

GARA SỬA CHỮA VÀ CỨU HỘ Ô TÔ TRƯỜNG THÀNH

★ Số 9 Lô 28 Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

★ garatruongthanhhp@gmail.com

★ 0934 888 333

sữa chữa cứu hộ ô tô hải phòng
Gara Trường Thành – Sửa chữa và cứu hộ ô tô Hải Phòng

3. Nhận biết rốn dầu hộp số tự động để không nhầm lẫn khi thay dầu

Rốn dầu là một chi tiết quan trọng cần chú ý trong quá trình kiểm tra và thay dầu động cơ, thay dầu hộp số tự động. 

Nhiều trung tâm rửa xe không đủ kinh nghiệm nhưng vẫn tùy tiện tiếp nhận dịch vụ thay dầu động cơ. Cuối cùng lại xả nhầm dầu hộp số.

nhận biết rốn dầu hộp số khi thay dầu
Ví dụ về vị trí rốn dầu hộp số

Thợ kỹ thuật cần nhận biết chính xác vị trí rốn dầu hộp số. Ví dụ với động cơ dẫn động cầu sau, máy đặt dọc, rốn dầu đặt ở đuôi hộp số. Trong khi đó với dòng xe động cơ đặt ngang, rốn dầu động cơ và rốn dầu hộp số đặt gần nhau, rất dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên có một đặc điểm để nhận biết là rốn dầu hộp số luôn luôn ở dưới đáy hộp số.

4. Dầu hộp số khác dầu bôi trơn động cơ thế nào?

Dầu động cơ khi còn mới có màu vàng như mật ong. Sau quá trình sử dụng lâu ngày nó sẽ chuyển sang màu đen. 

Dầu hộp số được quy định bởi màu khác biệt. Hầu hết các hãng xe trên thị trường hiện nay sử dụng dầu hộp số màu vang đỏ. Tính chất có thể khác nhau nhưng dầu hộp số vẫn có màu đỏ. Trong khi đó, một số xe hãng Mercedes-Benz sử dụng dầu hộp số có màu xanh. 

=>> Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe Mercedes Hải Phòng

nhận biết dầu hộp số và dầu động cơ ô tô

Nếu bạn mang xe ra tiệm rửa xe và yêu cầu thay dầu động cơ, nhưng thợ lại xả ra dầu màu đỏ hoặc màu xanh, tức họ đang xả nhầm dầu. Bạn hãy yêu cầu thợ dừng ngay lập tức.

Ở phía trên, gara Trường Thành đề cập dầu hộp số tự động có màu đỏ hoặc màu xanh. Thế nhưng không thể đổ lẫn dầu màu đỏ và màu xanh cho nhau được. Lý do bởi mỗi loại xe, mỗi loại hộp số đều sử dụng loại dầu hộp số khác nhau với phẩm cấp hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ hộp số CVT làm việc trên nguyên lý các dây đai kim loại ép vào puly kim loại. Nó hoàn toàn khác với hộp số thông thường hoạt động với nguyên lý lá phíp ép trên các bàn kim loại. Thậm chí cùng là hộp số tự động thông thường (cùng là 6 cấp, 5 cấp hay 4 cấp,..), nhưng mỗi loại hộ số đều có 1 chỉ số về ma sát, cách thiết kế khác nhau.

=>> Hộp số CVT là gì? Đánh giá ưu – nhược điểm của hộp số CVT

Bởi vậy mỗi hãng xe đều có 1 loại dầu hộp số tự động quy định riêng mà không thể thay lẫn cho nhau. Nếu đổ lẫn sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Điển hình như hộp số làm việc không đúng chỉ số ma sát, không đúng tính năng. Trường hợp nặng hơn là hư hỏng hộp số.


Nhìn chung, hộp số là bộ phận cần được quan tâm, không dễ tiếp nhận loại dầu không theo quy định. Tất cả vấn đề liên quan đến thay dầu hộp số tự động, lời khuyên tốt nhất là mang đến gara dịch vụ uy tín. Tuyệt đối không giao xe cho những xưởng thiếu chuyên nghiệp.

=>> Tìm hiểu: Sửa hộp số tự động ô tô Hải Phòng ở đâu uy tín?

Cre: bài viết có tham khảo từ Tipcar TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi